[HOT] MÙA DỊCH – MARKETING NGÀNH LÀM ĐẸP THẾ NÀO ĐỂ SỐNG SÓT?

Giải pháp marketing ngành làm đẹp theo phương pháp psa để vượt qua mùa dịch

Phương pháp PSA (Problem-Solution-Action) là một cách tiếp cận hiệu quả để giải quyết vấn đề của khách hàng và tạo ra giá trị cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Để áp dụng phương pháp này vào chiến lược marketing ngành làm đẹp trong mùa dịch, có thể thực hiện như sau:

Dưới đây là kế hoạch chi tiết 30 ngày để triển khai chiến lược marketing ngành làm đẹp theo phương pháp PSA trong mùa dịch:

  • Ngày 1-5: Xác định vấn đề

Ngày 1: Xác định các vấn đề chính của khách hàng trong mùa dịch bằng cách tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội, website chuyên ngành, các diễn đàn,…

Ngày 2-3: Xây dựng danh sách các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải và ưu tiên các vấn đề quan trọng nhất.

Ngày 4-5: Tìm kiếm giải pháp phù hợp cho từng vấn đề bằng cách nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ, liệu trình chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Trong giai đoạn này, bạn cần tìm hiểu các vấn đề đang được khách hàng quan tâm trong mùa dịch. Bạn có thể thực hiện nghiên cứu thị trường, xem qua các bình luận, feedback của khách hàng trên mạng xã hội, các diễn đàn chuyên ngành để xác định các vấn đề cụ thể. Sau đó, bạn nên lập danh sách các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải và ưu tiên các vấn đề quan trọng nhất.

 

  • Ngày 6-15: Giải pháp

Ngày 6-10: Lựa chọn sản phẩm nổi bật, chất lượng và có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Chuẩn bị các nội dung quảng cáo cho các sản phẩm đã chọn.

Ngày 11-12: Thiết kế và chuẩn bị các chương trình khuyến mãi, ưu đãi để thu hút khách hàng.

Ngày 13-15: Triển khai các hoạt động quảng bá sản phẩm trên mạng xã hội và email marketing. Xác định các nhóm khách hàng tiềm năng để quảng bá sản phẩm.

Trong giai đoạn này, bạn nên tìm ra các giải pháp cho các vấn đề đã xác định được ở giai đoạn trước. Bạn có thể điều tra và tìm kiếm các sản phẩm dưỡng da, chăm sóc tóc, móng, các liệu trình spa,… để giúp giải quyết các vấn đề của khách hàng. Sau khi đã tìm ra các giải pháp, bạn nên xác định và lựa chọn các sản phẩm nổi bật, chất lượng và có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

 

  • Ngày 16-25: Hành động

Ngày 16-20: Tạo ra các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội, tăng tương tác với khách hàng qua livestream hoặc demo sản phẩm trực tuyến.

Ngày 21-25: Triển khai chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng đã có.

Sau khi đã xác định được các giải pháp và sản phẩm phù hợp, bạn cần triển khai các hoạt động marketing để quảng bá sản phẩm của mình đến khách hàng tiềm năng. Bạn có thể tạo ra các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội, email marketing, tạo nên các chương trình khuyến mãi và giảm giá để thu hút khách hàng tiềm năng. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng các công cụ trực tuyến như livestream, demo sản phẩm trực tuyến để giới thiệu sản phẩm và tận dụng những lợi ích mà sản phẩm mang lại.

 

  • Ngày 26-30: Đánh giá kết quả

Ngày 26-28: Đánh giá kết quả của chiến dịch marketing và điều chỉnh các hoạt động để đạt hiệu quả cao hơn.

Ngày 29-30: Chuẩn bị kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo, lựa chọn sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng trong thời điểm đó.

Trong giai đoạn này, bạn cần đánh giá kết quả của chiến dịch marketing theo phương pháp PSA trong suốt 30 ngày vừa qua.

Bạn nên xem lại số lượng khách hàng mới được tìm kiếm và phản hồi từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn. Dựa trên đó, bạn có thể điều chỉnh và cải thiện chiến dịch marketing của mình để đạt được hiệu quả tốt hơn trong tương lai.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x